JA slide show

Tài liệu kĩ thuật

Bảo vệ trái cây bằng cách bao bọc

Email In PDF.

Thực hiện kĩ thuật bao trái khi trồng cây ăn trái giúp trái cây cũng không bị côn trùng, sâu (sâu đục cuống, bọ xít, ruồi đục quả, bệnh thán thư, đốm nâu...) cắn, chính và làm vỏ trái cây màu sắc đậm, nhạt đẹp theo ý muốn, không có các vết rám do sâu bệnh hoặc bị sém nắng, không làm thay đổi chất lượng trái.

Đọc thêm...
 

Kỹ thuật trồng hoa oải hương

Email In PDF.

Hoa oải hương (tên khoa học là Lavandula angustifolia) là một loại cây thuộc họ hoa Môi (Lamiaceae), tên tiếng Anh là lavender. Oải hương xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải, là loại cây bụi thường niên thường có màu tím đặc trưng và mùi thơm nồng. Từ thời Trung Cổ, nó đã được dùng làm hương liệu và thảo dược. Ngoài ra tinh dầu oải hương còn có tác dụng đuổi côn trùng, sát thương, thuốc an thần, chất kháng khuẩn.

Lần cập nhật cuối ( Thứ bảy, 24 Tháng 3 2012 14:57 ) Đọc thêm...
 

Kỹ thuật trồng cây húng quế

Email In PDF.

Húng là loại rau gia vị. Cây thảo, sống dai, cao khoảng 1 mét hay hơn. Lá hình ngọn giáo, gốc thuôn dài, chớp nhọn, ở mép có răng cưa. Cụm hoa hình đầu có màu vàng nhạt hợp thành chùy dài ở ngọn.

Rau Húng có vị cay thơm, tính ấm, có tác dụng trừ tanh hôi, giúp tiêu hóa, tiêu đàm, chữa ho cảm, viêm họng, trắng lưỡi, đầy bụng đi ngoài và co giật ở trẻ em.

Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 27 Tháng 2 2012 16:09 ) Đọc thêm...
 

Phòng trừ bệnh vàng lùn và xoắn lá

Email In PDF.

1. Bệnh vàng lùn
a. Tác nhân
Bệnh vàng lùn là một dạng triệu chứng khác do vi rút gây bệnh lúa cỏ có tên RGSV (Rice Grassy Stunt Virus) gây ra.
b. Nhận dạng
Triệu chứng bệnh trên cây lúa biểu hiện như sau:
-Màu sắc của cây lúa bệnh:
Lá lúa từ xanh nhạt - Vàng nhạt - Vàng cam - Vàng khô;

Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 15 Tháng 2 2012 13:01 ) Đọc thêm...
 

Trừ cỏ bợ trên ruộng lúa

Email In PDF.

Cỏ bợ có tên khoa học là Marsilea quadrifolia, thuộc họ Marsileaeae. Cỏ bợ là một loài cỏ lá rộng rất phổ biến trên ruộng lúa thuộc các nước trồng lúa vùng Đông Nam á. Ruộng lúa có nhiều cỏ rau bợ xâm lấn sẽ làm giảm đáng kể đến năng suất lúa. Cỏ bợ không sinh sản bằng hạt mà sinh sản bằng bào tử và sinh sản dinh dưỡng. Cỏ bợ mang hai hàng hoặc những đám của túi bào tử được mang trên một vòng keo nhầy xếp đầy những quả bào tử. Mỗi túi bào tử này mang một hàng túi bào tử cái (túi đại bào tử) và nhiều túi bào tử đực (túi tiểu bào tử). Cỏ bợ là loài cỏ đa niên, sống phổ biến ở những ruộng lúa trũng luôn có nước hoặc độ ẩm cao. Khi thời tiết khô hạn, cỏ bợ chết tạm thời nhưng khi mưa xuống, có đủ nước cỏ bợ lại phát triển bình thường. Trong ruộng lúa cỏ bợ thường mọc thành từng đám sau đó sẽ loang dần ra khắp ruộng.

Đọc thêm...
 

Tìm kiếm

Tên sản phẩm
Hoạt chất
Danh mục
Hãng sản xuất

Sản phấm mới

Thời gian làm việc

Ngày/ Giờ làm việc

Ngày Thường từ 8h - 17h

Chủ nhật từ 8h - 14h